Sự khác biệt giữa xô nhựa HDPE và chai nhựa PET? Cái nào bền hơn?

Cả thùng nhựa HDPE và chai nhựa PET đều là một nhánh của chất dẻo, có những đặc tính riêng tùy theo thành phần hóa học khác nhau.

Thùng nhựa HDPE

Nhựa HDPE là polyethylene mật độ cao, tên tiếng Anh là “HighDensityPolyethylene”, gọi tắt là “HDPE”. HDPE là một loại nhựa nhiệt dẻo có độ kết tinh cao, không phân cực. Các tính năng chính: Polyethylene mật độ cao là một hạt màu trắng không độc, không mùi, không mùi, có điểm nóng chảy khoảng copy130 ° C. Nó có khả năng chịu nhiệt và chịu lạnh tốt, ổn định hóa học tốt, độ cứng và độ dẻo dai cao, độ bền cơ học tốt.

thùng nhựa hdpe

Thùng nhựa PET

PET là tên viết tắt của tiếng Anh Polyethyleneterephthalate, viết tắt là PET hoặc PETP. Đặc điểm nỗi bật của nhựa PET so với nhựa HDPE. 1. Độ trong suốt cao và độ hút nước cao hơn HDPE; 2. Độ bền kéo cao, gấp khoảng 9 lần so với màng HDPE; 3. Không dễ cháy, điểm bắt lửa cao hơn HDPE khoảng 50 ℃ 4. Khả năng chịu điện Nó kém và không thể sử dụng cho áp suất cao, không tốt bằng nhựa HDPE; 5. Nó có khả năng chống lại một số chất oxy hóa và dung môi. Nó được sử dụng lâu dài ngoài trời, không giống như HDPE. dễ bị phân hủy.

thùng nhựa pet

Không có định nghĩa cụ thể nào là bền hơn, vì mục đích sử dụng khác nhau nên chai nhựa PET chủ yếu được sử dụng để đóng gói dầu nước giải khát dùng một lần, vì vậy cần phải có độ trong suốt, vì vậy chai phải mỏng hơn. HDPE là một loại nhựa có màu trắng đục, chủ yếu được sử dụng để luân chuyển chất lỏng, hóa chất vì vậy nó dày hơn.
 

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN:
0902.775.207